Cách để diệt kiến trong bếp

Nếu đã từng gặp phải tình trạng kiến bò khắp phòng bếp, bạn sẽ biết rằng chúng có thể nhanh chóng thay đổi từ việc thỉnh thoảng chỉ gây khó chịu sang tình trạng phá hoại triền miên. Tuy chúng có kích thước nhỏ, loài sinh vật này lại gây phiền phức lớn khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn, chưa kể đến việc làm cho khu vực bếp ăn trở nên kém vệ sinh. Mặc dù việc diệt trừ kiến trong bếp có thể làm bạn nản lòng nhưng các chất diệt kiến gia dụng kết hợp với bả kiến sẽ có tác dụng mạnh trong việc xua đuổi loài vật này ra khỏi nhà.

Quan sát đàn kiến

Nhận biết loại kiến.

Xác định chính xác loại kiến đang hoành hành trong bếp là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trong việc giải quyết vấn đề do chúng gây ra. 

Tìm vị trí xâm nhập của kiến.

Đi theo đàn kiến vào trong nhà bạn khoảng vài phút, và cố gắng tìm những điểm mà chúng xâm nhập vào trong nhà. Quan sát bên trong nhà xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, và kẽ nứt trên sàn nhà, ngoài ra tìm bên ngoài nhà xung quanh cửa ra vào, cửa sổ, ván ghép, và đèn chiếu sáng có trọng điểm.

Tìm tổ kiến.

Sau khi nhận biết đường đi và lối vào của kiến, bạn nên lưu ý dấu vết của kiến khi bò ra khỏi nhà. Bạn sẽ thấy chúng đi theo một đường giống nhau. Điều này là vì khi bò vào nhà, kiến để lại dấu vết có mùi phía sau để những con khác đi theo.

Ngăn chặn đàn kiến.

Xóa dấu vết của kiến.

Nếu bạn chỉ lau dọn sàn nhà, cách này chưa đủ để xóa sạch dấu vết của kiến. Đây là dấu vết pheromone không dễ xoá; bạn cần xóa sạch bằng chất tẩy rửa tiệt trùng. Pha dung dịch bao gồm ½ giấm và ½ nước cho vào bình xịt rồi xịt lên toàn bộ bề mặt trong bếp.

Bạn cũng có thể thay giấm bằng nước tẩy để pha dung dịch dạng xịt. Thành phần quan trọng nhất của dung dịch đó là chất tẩy khử trùng để xóa dấu vết của kiến.

Xua đuổi kiến bằng nước xà phòng.

Đổ một ca đầy xà phòng rửa tay và nước vào bình xịt nhựa. Lắc bình để trộn đều xà phòng và nước. Sau đó xịt dung dịch lên kiến mỗi khi bạn nhìn thấy chúng trong bếp. 

Xua đuổi kiến bằng chanh.

Pha 1 cốc nước chanh và 4 cốc nước ấm vào bình lớn. Sau đó nhúng khăn lau vào dung dịch, và lau sạch mặt bếp, bên trong tủ và chạn, phía trên tủ lạnh, xung quanh cửa sổ nhà bếp, và bất kỳ bề mặt khác mà kiến có thể bò quanh trong bếp.

Xua đuổi kiến bằng gia vị và thảo mộc.

Rắc một ít bột quế xung quanh vị trí mà kiến có thể xâm nhập (cửa sổ, cửa ra vào, v.v…), ngoài ra xung quanh cạnh bếp, và nói chung là những nơi mà bạn nhìn thấy kiến.

Bạn cũng có thể rải các loại gia vị và thảo mộc khác để xua đuổi kiến:

  • Tiêu đen.
  • Ớt bột.
  • Ớt đỏ.
  • Đinh hương.
  • Tỏi.
  • Lá nguyệt quế.
  • Lá bạc hà.
  • Lá húng quế.

Đuổi kiến bằng nguyên liệu tự nhiên khác.

Bã cà phê, bột ngô, gạo, vỏ dưa chuột, phấn, và bột phấn trẻ em đều được biết đến với tác dụng xua đuổi kiến.

Bịt kín lối vào của kiến.

Dùng keo bịt kín kẽ hở và đường nứt mà kiến sử dụng để vào nhà. Những kẽ hở này thường xuất hiện nhiều ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. 

Ngăn chặn kiến quay trở lại.

Dọn dẹp bồn rửa trong bếp và để khô ráo.

Xả sạch bát đĩa mà bạn muốn để trong bồn qua đêm.

Bạn cần bảo đảm rằng không để thức ăn thừa có thể thu hút kiến vào ban đêm.

Cân nhắc việc đổ ít nước tẩy vào ống thoát nước để khử mùi thức ăn còn sót lại.

Lau chùi sàn bếp thường xuyên.

Hút bụi sạch sẽ ở những không gian có tiếp xúc với thức ăn.

Đổ rác thường xuyên. Sử dụng túi rác chắc bền và đổ rác thường xuyên có thể làm giảm khả năng kiến đi tìm thức ăn gần và trong thùng rác.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng: 6 Trung bình: 5]

Trần Quang Du

Tôi là Trần Quang Du, hiện đang làm giám đốc tại HTD DECOR. Chuyên thi công tủ bếp acrylic, melamine, laminate tại Đà Nẵng. Tôi mong muốn sản xuất sản phẩm chất lượng nhất, tối ưu nhất, chi phí hợp lý phù hợp với tất cả khách hàng. Follow Fanpage Facebook.

Trả lời